Thực trạng đáng nói về ngành đào tạo học lái xe ô tô tại tphcm

Thực trạng đáng nói về ngành đào tạo học lái xe ô tô tại tphcm

Học lái xe ô tô ở đâu uy tín – chất lượng? Điều khiến nhiều học viên lo ngại khi đăng ký học lái xe ô tô tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Trung tâm uy tín thì ít nhưng số lượng giả mạo kém chất lượng thì ngày càng tăng với nhiều chiêu trò quảng cáo như; giá rẻ, bao đậu, học không giới hạn,…

Thực trạng không học vẫn thi đậu 100%

Không học thi vẫn đậu là câu cửa miệng của nhiều trung tâm đào tạo không có uy tín hiện nay. Theo như những trung tâm này thì học viên không cần học lý thuyết cũng có thể thi đậu được, chỉ đóng thêm tiền thì có thể qua phần lý thuyết một cách dễ dàng. Phần phụ thu này tùy thuộc vào từng trung tâm mỗi trung tâm kê một mức giá khác nhau. Nhiều học viên do không có thời học, hoặc một số lý do nào đó mà không thể học được khi nghe những lời quảng cáo như thế thì chắc chắn sẽ thích ngay.

Tuy nhiên các học viên vẫn chưa thấy được tác hại của việc không học vẫn thi đậu. Có thể các bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng với số tiền bỏ ra, nhưng hậu quả sau đó thì sẽ như thế nào: nhiều học viên ngay cả tài liệu lý thuyết cũng không có, không được hướng dẫn về luật giao thông đường bộ một số học viên sau khi có bằng vẫn cứ như gà mờ khi điều khiển xe tham gia giao thông. Đây chính là nguyên nhân nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra trên đường do sự thiếu hiểu biết của chính người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Không chỉ riêng gì lý thuyết mà nhiều trung tâm còn mạnh miệng bao đậu 100% cả thực hành. Tuy nhiên thực hành không đơn thuần như lý thuyết, về phần thực hành tất cả 100% đều do máy tính chấm, không có bất kỳ sự can thiệp nào từ ban giám khảo do đó việc bao đậu 100% là hoàn toàn không có thật.  Nhưng vì không tự tin, tâm lý lo lắng nên nhiều học viên vẫn tin sái cổ những lời quảng cáo này và đăng ký ngay không cần xem xét. Có học mới thấy có thi rồi mới tin, nhiều học viên đến ngày thi cứ bảo sao trung tâm đã nói bao đậu mà bây giờ lại trượt là như thế nào?

Trung tâm thật giả lẩn lộn khó phân biệt

Chỉ cần dạo một vòng quanh mạng internet với từ khóa “ học lái xe ô tô giá rẻ” các bạn có thể thấy hàng chục trung tâm với những quảng cáo hấp dẫn như: học lái xe ô tô b2 trọn gói 3 – 4 triệu, đăng ký ngay giảm ngay 50% học phí, ưu đãi cho 100 học viên đầu tiên, học thực hành tự chọn, học thực hành 70 – 80 giờ,….

Biết được nhu cầu học lái xe ô tô của học viên tăng cao nhiều trung tâm đào tạo nhân cơ hội này để trục lợi. Chiêu trò của những trung tâm này là dựa vào uy tín của những trung tâm đào tạo lớn có tiếng như: Tiến Thành, Hoàng Gia,… để làm ăn. Dựa trên tên tuổi của trung tâm khác để thu hút học viên, cộng thêm đó là những quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều học viên hào hứng tham gia. Ví dụ điển hình là việc chiếm dụng tên trung tâm đào tạo Tiến Thành để trục lợi, nhiều học viên cũng đã biết trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành là một trong những trung tâm đào tạo uy tín nhất tại tphcm. Trung tâm chỉ có 2 cơ sở đăng ký ghi danh: 35 đường số 11, phường 13, quận 6, tphcm; 45 đường Bùi Đình Túy, Phường 26, quận Bình thạnh tphcm.

Nhưng nhiều trung tâm trung gian lấy uy tín của trung tâm mở ra nhiều cơ sở “ma” tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhiều học viên chưa tìm hiểu kỹ đã vội đăng ký sau khi học được một thời gian thì mới biết thực trạng đào tạo như thế nào. Lúc này lại quay sang trách móc trung tâm đào tạo chính, nhưng thật chất là do học viên không cân nhắc kỹ trước khi đăng ký, thấy rẻ là ham, thấy ưu đãi giờ học nhiều là thích nên vội đăng ký mà không xem xét.

 

Nói tóm lại học lái xe ô tô không chỉ đơn thuần là có tấm bằng lái lận lưng mà nó còn giúp các bạn đảm bảo tính mạng của bản thân gia đình vì thế cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký tại bất kỳ một trung tâm nào khi chưa biết rõ về trung tâm đó. Không nên ham rẻ để các trung tâm dắt mũi rồi sau này lại hối hận. Học thì dễ nhưng học ở đâu mới chất lượng uy tín thì còn tùy thuộc vào quyết định của các bạn

ADD YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *